Thăm viếng, chia sẻ

Hãy “Sống Để Yêu Thương” - Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo

Trong kinh Hiền Nhân có dạy: “chuyên tu cội đức, nghĩ trước rồi làm sau, cứu giúp người trong cơn nguy cấp và bần khổ, thì trọn đời được an vui”.

 

Quả thật không có phước báo nào lớn bằng sự vui bố thí, giúp đỡ người vượt qua khó khăn trong cuộc sống, và thật không có niềm vui, niềm hỷ lạc nào to lớn bằng việc chúng ta mang yêu thương đến khắp nơi, đến những mảnh đời cơ cực, bất hạnh, những con người kém may mắn một chút vật thực, những phần quà, những nhu yếu phẩm… để phần nào đó có thể chia sẻ, an ủi, giúp họ có nghị lực để vươn lên trên cuộc sống khó khăn hiện tại.

 

Với những tấm lòng nhân ái, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Phật Giáo, niềm hân hoan chào mừng sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, nhóm bạn trẻ  thuộc Câu Lạc Bộ Phật tử trẻ đang sinh hoạt tại Chùa Hải Quang đã quyết tâm thành lập nhóm từ thiện mang tên “Sống Để Yêu Thương” nhằm mục đích hỗ trợ những hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh và đây cũng chính là phương châm sống, là tinh thần  hoạt động của nhóm.

 

Được sự đồng ý và chỉ đạo của Thượng Tọa Thích Đạt Đức-Trú Trì Chùa Hải Quang, nhóm chính thức thành lập 01.06.2013 với 25 thành viên. Bước đầu thành lập tuy số lượng thành viên và nguồn kinh phí còn hạn hẹp, nhưng nhóm đặt chỉ tiêu 1 tháng 2 lần sẽ nấu cháo hoặc cơm chay phát cho những bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện lớn trong thành phố, và hi vọng rằng nhóm sẽ nhận được sự  ủng hộ và chung tay góp sức của mọi người để cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Việc làm từ thiện này thể hiện trái tim thương yêu của mỗi người và thực hành hạnh từ bi mà Đức Phật đã dạy- Buổi sáng dâng tặng niềm vui cho người, buổi chiều giúp người bớt khổ, cũng như thực hành lời dạy – phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật.

 

Ngày ra quân đầu tiên,  nhóm đã phát hơn 250 suất cháo tại bệnh viện Nhi Đồng 1 trong buổi sáng Chủ Nhật 09.06.2013. Để có được nồi cháo này, các bạn phải chuẩn bị mọi thứ từ chiều hôm trước, cắt gọt rửa tất cả các loại rau củ quả,  và thức dậy sớm từ 3h sáng để nấu với sự giúp đỡ của cô Hạnh. 6h sáng, nồi cháo chay hấp dẫn gồm nấm, hạt sen, cà rốt, bí đỏ, khoai tây… đã được chuyển đến Bệnh viện, và hơn 250 suất đã được phát hết  chỉ trong vòng hơn 30 phút. Thu dọn ra về, ai nấy đều thấm mệt nhưng rất vui vì đã làm được 1 việc làm có ý nghĩa, và tâm nguyện sẽ cố gắng hơn nữa để có thể mang thêm ngày càng nhiều phần cháo tình thương đến với những hoàn cảnh khó khăn.

 

Chùm ảnh nấu và phát cháo từ thiện

 

Chuẩn bị nguyên liệu: cà rốt, khoai tây, hạt sen, bí ngô, khoai lang, nấm....


 

 

 

 

Nấu cháo từ tờ mờ sángRa quân ngày đầu tiênĐến nơi, bà con tập trung rất đông

Bắt đầu phát cháo


Hết sạnh rồi, thu dọn ra về
Thơ tặng nhóm
Hiền Nhân-Minh Phương


http://www.phattuvietnam.net/tuoitre/thanh-nien-phat-tu/24141

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1232214
  Đang truy cập150
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang