Thăm viếng, chia sẻ

Chùa Hải Quang trao học bổng “Nguyễn Hữu Thọ” cho học sinh nghèo hiếu học

Ngày 12/8/2013 Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Phường 3 Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Ban Vận Động Vì Người Nghèo kết hợp cùng Chùa Hải Quang trao tặng 49 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang cư trú tại địa bàn Phường 3 Quận Tân Bình.

 

Với tấm lòng yêu thương và mong muốn được chia sẻ đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà phải lo toan đủ điều đề cho các em được đến trường học tập, với mục tiêu không ngừng nâng cao trình độ dân trí chăm lo cho thế hệ trẻ góp phần hạn chế tình trạng bỏ học giữa chừng, đồng thời tiếp tục động viên các em phấn đấu chăm chỉ học hành để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cũng như để giúp các em có động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và thực hiện ước mơ chinh phục tri thức, giúp cho cuộc sống sau này tốt đẹp hơn, Chùa Hải Quang đã tài trợ 43 suất học bổng “Nguyễn Hữu Thọ” với tổng kinh phí 50 triệu đồng, và số học bổng còn lại do sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cá nhân tại địa bàn phường.

 

Bà Nguyễn Thị Lương- Phó chủ tịch quận Tân Bình cho biết: “Những năm gần đây, chính nhờ sự nỗ lực của Hội Khuyến học các cấp, các ban, ngành, đoàn thể mà nhiều tổ chức, Mạnh Thường Quân càng quan tâm hơn đến công tác khuyến học, khuyến tài; nhiều phụ huynh cũng được nâng cao ý thức hơn về lợi ích của giáo dục và đưa con em đến trường. Do vậy, chúng ta nỗ lực hơn nữa trong việc chia sẻ gánh nặng chi phí học tập cho các gia đình nghèo khó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất học sinh bỏ học giữa chừng vì nghèo khó. Đồng thời, tạo niềm vui, động lực cho các em tiếp bước đến trường vào đầu năm học”.

 

 Tuy những suất học bổng không lớn nhưng đối với những học trò nghèo đó là cả một niềm mơ ước, một chiếc phao cứu sinh giúp em các có thể vượt qua những ngày tháng gian nan dưới ghế nhà trường và có thêm niềm tin để bước tiếp trên con đường học vấn. Đó chính là niềm vui rất đỗi lớn lao của cậu bé Hoàng Văn Vũ sinh năm 1996 ngụ tại Số nhà 11/20 Đường Phạm Văn Hai, Phường 3 Quận Tân Bình, học sinh của Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Quận. Với niềm xúc động khi được nhận được học bổng “Nguyễn Hữu Thọ” em đã chia sẻ cùng mọi người trong buổi lễ về hoàn cảnh gia đình mình: “ Hằng ngày cha mẹ em phải dầm mưa dãi nắng trên chiếc xe đạp chở những món đồ chơi đi bán dạo, chắt chiu từng đổng một mong sao vào năm học mới có đủ tiền lo cho em tiếp tục con đường học vấn của mình. Người anh của em đang học lớp 9 và người chị  đang là sinh viên năm thứ hai của một trường đại học đã phải bỏ học giữa chừng chỉ vì gia cảnh nghèo khó không đủ tiền để trang trải học phí cũng như để phụ cha mẹ lo cho cuộc sống. Em tưởng rằng mình cũng sẽ giống như hai anh chị của mình phải bỏ học giữa chừng để phụ giúp cha mẹ và không còn cơ hội để tiếp tục quay lại trường lớp nhưng giờ các cô chú, anh chị ở địa phương đã lo mọi chi phí cho em tiếp tục đi học. Em rất biết ơn các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ em và gia đình vượt qua nghịch cảnh, em hứa cố gắng học thật giỏi để có một tương lai tươi sáng hơn, có được như vậy mới không phụ tấm lòng cha mẹ và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ em trong nhiều năm học qua”

 

Chính vì luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu các hoàn cảnh khó khăn mà trong những năm qua, Chùa Hải Quang đã rất quan tâm đến công tác trao quà và những phần học bổng tiếp sức đến trường cho các em vào đầu năm học mới tại các địa bàn Quận cũng như tại các tỉnh thành trong cả nước thông qua chương trình học bổng thường niên như: học bổng Tâm Hoà, học bổng Nguyễn Hữu Thọ, chương trình hỗ trợ nhà tình thương … qua đó không chỉ giúp các em cùng gia đình vượt qua khó khăn trước mắt để có điều kiện học tập mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm sức mạnh giúp các em vươn xa hơn nữa trong tương lai, cũng như là chỗ dựa, tiếp sức cho các em học sinh thực hiện hoài bão của mình.

 

Tinh thần nhập thế của Phật Giáo không những chỉ chú tâm vào đào tạo các nhân sĩ về mặt tâm linh mà còn luôn luôn quan tâm đến việc giáo dục thế hệ trẻ, đào tạo các nhân tài giúp ích cho xã hội phát triển, nhờ vào thế hệ trẻ là những nhân sĩ tri thức giàu lòng yêu nước, giàu lòng bác ái luôn biết giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp vô cùng lớn lao và vĩ đại của nhân loại, thông qua đó xoá bỏ khoảng cách giữa các cơ sở tôn giáo, giữa các chùa  nơi thờ tự tâm linh với các đoàn thể, cũng như khoảng cách giữa nhà trường, giữa các em học sinh với tôn giáo của dân tộc.

 

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi lễ trao học bổng “Nguyễn Hữu Thọ” tại hội trường Uỷ Ban Nhân Dân Phường 3 Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh:

 

 

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh góp vui bằng các tiết mục văn nghệ


 

 

 

 

 

Học sinh Hoàng Văn Vũ chia sẻ


 

 

 

 


Chủ tịch UBMTTQ Phường 3 tặng hoa cho ĐĐ. Thích Quảng Đạo- đại diện chùa Hải Quang


 

Bà Nguyễn Thị Lương- Phó chủ tịch quận Tân Bình phát biểu


 

ĐĐ. Thích Quảng Đạo- đại diện chùa Hải Quang trao học bổng cho các em học sinh nghèo


 

 

 

Sadi Thích Quảng Thành trao học bổng cho các em nhỏ


 

 

 

 

 

 

 

  

Hiền Nhân

http://www.phattuvietnam.net/tintuc/tuthien

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1232104
  Đang truy cập129
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang