Thăm viếng, chia sẻ

Vu Lan về với người nghèo Chùa Hải Quang

Mùa an cư năm nay, chùa Hải Quang ngoài các công tác Phật sự còn có hàng loạt các chương trình từ thiện như phát học bổng Nguyễn Hữu Thọ, phát cháo tình thương định kỳ mỗi nữa tháng, phóng sanh chim và cá. Nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu PL.2557, Chùa còn tổ chức phát gạo từ thiện cho bà con nghèo khó khăn, khuyết tật tại địa phương.


Vừa qua ngày 24/8/2013 (18.07 Quý Tỵ) Chùa Hải Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã tổ chức phát hơn 600 phần quà cho những người khuyết tật và bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tuy trời mưa to khiến điểm phát gạo bị thu hẹp nhưng cuối cùng công tác phát gạo vẫn thành tựu viên mãn.


Những phần gạo là sự đóng góp chung tay cùng với bổn tự của quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa, mang lại một niềm vui nhỏ gởi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và những người khuyết tật. Tuy những phần quà chỉ là những bao gạo được chia nhỏ (7 kg/1 bao), nhưng đó là cả tấm lòng của các mạnh thường quân gởi đến những người nhận, mong được san sẻ cùng họ những phần nào thiếu thốn trong cuộc sống mưu sinh, giúp họ có thêm niềm vui. Mong bà con biết rằng chung quanh mình vẫn luôn có những tấm lòng nhân ái biết quan tâm lo lắng cho người nghèo. Tình cảm này như là động lực giúp bà con vươn lên trong cuộc sống vốn dĩ vất vả, phải chống chọi để sinh tồn.


Những niềm vui, nụ cười biểu hiện trên nét mặt mọi người khi mang những phần quà ra về khiến cho bao mệt nhọc của các tình nguyện viên như tan biến đi sau những giờ làm việc vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.


Tổng số lượng gạo được phát cho đợt này là hơn 4 tấn gạo.


Ngoài ra, sáng 25/08/13, các thành viên CLB Phật tử trẻ Hải Quang với phương châm Sống Để Yêu Thương lại tiếp tục công việc định kỳ phát cháo chay tại bệnh viện Nhi Đồng 1 cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và thân nhân. Hơn 300 phần cháo đã được phát trong buổi sáng này.


Sau đây là một số hình ảnh từ công tác chuẩn bị cho đến khâu trao quà, phát cháo cho bà con: 


 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiền Nhân-MP

http://www.phattuvietnam.net/tintuc/tuthien/2506

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1232509
  Đang truy cập130
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang