CLB Phật Tử Trẻ HQ

Phật tử trẻ Hải Quang đến với học sinh nghèo LaGi-Bình Thuận

>> Bài viết trên www.phattuvietnam.net

 

Nhằm động viên, sẻ chia và mang đến 1 niềm vui nho nhỏ cho những học sinh nghèo hiếu học, ngày 20/04/2014 CLB Phật tử trẻ chùa Hải Quang với sự cho phép của Thượng tọa trú trì Thích Đạt Đức-Chủ Nhiệm CLB- đã thực hiện chương trình từ thiện “Về với học sinh nghèo” tại trường Trung học cơ sở xã TânTiến – Thị xã LaGi – Tỉnh Bình Thuận.


Tham dự chương trình có Đại Đức Thích Từ Trung – Phó chủ nhiệm CLB, Đ.Đ Thích Tâm Pháp, chị Đặng Thị Minh Phương – Trưởng Ban Từ Thiện XH và đặc biệt là sự tham gia của các bạn trẻ CLB Phật tử trẻ chùa Hải Quang.


Về phía ban lãnh đạo nhà trường gồm có Thầy Nguyễn Đắc Phi Hùng - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và 110 em học sinh trường Tiểu học Tân Tiến 1 và THCS Tân Tiến.


CLB Phật tử trẻ chùa Hải Quang đã trao tặng 110 phần quà, mỗi phần trị giá 354.000 đồng cho  các  em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó học giỏi. Đây là sự động viên tinh thần rất lớn, khuyến khích các em học tập tốt để trở thành công dân có ích cho đất nước. Tổng giá trị quà tặng cho chuyến đi gần 39 triệu đồng.


Các bạn trẻ trong CLB đã có chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa với nhiều niềm vui, trao quà đến tận tay những em học sinh vượt khó tại trường THCS Tân Tiến.110 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó do nhiều mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên ủng hộ đã được đóng gói sẵn sàng. Bên trong mỗi túi quà đều là những đồ dùng thiết yếu như  20 cuốn vở, 5 cây viết, 1 bịch kẹo, 2 hộp sữa tươi, 1 bàn chải đánh răng, 1 chai dầu ăn, 10kg gạo và 1 phong bì trị giá 100.000 đồng.  Phong bì  lì xì này do chính Thượng Tọa trụ trì gửi CLB tặng cho các em.Ngay khi đặt chân đến nơi, tình nguyện viên đã tổ chức cho các em nhỏ nhiều trò chơi bổ ích, thú vị.
101 phần quà đã được phát cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học tập tốt.
Nụ cười ngây thơ trên môi của các em khi được nhận quà. 

Kết thúc chuyến đi, các thành viên CLB đã nhận về rất nhiều niềm vui từ các em học sinh nhỏ với những nụ cười thật tươi trên môi. Một chuyến đi nhiều thú vị và ý nghĩa. Chúc các em cố gắng học tập tốt để mai sau dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.


Hoàng Hải-Minh Phương

 

Thêm 1 số hình ảnh của chuyến đi được ghi nhận


Lên đường

Các thành viên tham gia chuyến đi tặng quàKhiêng quà vào

Các cháu được chơi trò chơi, ca hát trong khi các cô chú chuẩn bị các phần quà


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phần quà đã xong
Bắt đầu chương trình tặng quà
 

Đ.Đ Thích Từ Trung thay mặt đoàn có đôi lời nhắn gửi đến các em học sinh

  

  

Tặng quà cho học sinh
 

Phần quà cuối cùng được trao khi nắng vừa lên caoLời cảm ơn của thầy Hiệu trưởngChụp hình lưu niệm cùng học sinh và các thầy cô

Học sinh hớn hở ra về

 

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1479919
  Đang truy cập170
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang