CLB Phật Tử Trẻ HQ

Một ngày Quốc Tế thiếu nhi đáng nhớ - "Sống để yêu thương"

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, cũng là kỷ niệm một năm thành lập nhóm từ thiện “Sống Để Yêu Thương” thuộc Câu lạc bộ Phật tử trẻ chùa Hải Quang, các thành viên CLB đã cùng nhau có 1 ngày tham gia các hoạt động từ thiện và mừng Sinh Nhật thật vui.


Từ chiều 31/05, các thành viên đã cùng nhau chuẩn bị nguyên vật liệu để 3h30 sáng nấu 500 phần cháo chay tặng cho bệnh nhi và người thân tại bệnh viện Nhi Đồng 1. 5h15 cháo được chở đến bệnh viện và những phần cháo nóng hổi được múc, chuyền tay nhau và phát hết rất nhanh trong vòng 30 phút. Sau đó tất cả cùng nhau trở về chùa dọn dẹp nồi niêu, dụng cụ và ăn sáng, chỉ là mì gói thôi nhưng vẫn ngon ơi là ngon.


7h30, những  bao quà được chất lên xe máy, tất cả cùng nhau đến với các bé mồ côi tại chùa Diệu Giác- 177 Trần Não- Phường Bình An- Quận 2. Đúng ngày quốc tế thiếu nhi nên cũng có nhiều hội nhóm khác đến với chùa, khiến không khí rất sôi động. Các bé được chơi những trò chơi rất vui, được tặng những ly trà sữa thơm ngon mát lạnh. Số quà tặng gồm có 150kg gạo, 10,5 thùng sữa tươi, 10 lon sữa bột, 30kg đường, 20 lít dầu ăn, 18kg bột giặt, 5kg bột ngọt cùng rất nhiều bánh kẹo, tổng trị giá 10.500.000 cũng đã được trao tặng lại cho đại diện trung tâm. Nhân đây CLB Phật tử trẻ Hải Quang cũng xin gửi lời cám ơn chân thành đến các Mạnh thường quân đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật cho chương trình.


2h chiều, CLB cùng nhau làm lễ sám hối định kỳ chiều Chủ nhật hàng tuần, sau đó là chương trình mừng sinh nhật 1 tuổi nhóm “Sống Để Yêu Thương” – gồm những thành viên thích tham gia hoạt động từ thiện của CLB. Buổi lễ có sự tham dự và chứng minh của TT. Thích Đạt Đức- trú trì Chùa và cũng là Chủ Nhiệm CLB, cùng ĐĐ. Thích Từ Trung, ĐĐ. Thích Quảng Nguyên là 2 vị Thầy luôn sát cánh cùng CLB trong các hoạt động lâu nay. Qua 1 năm hoạt động, nhóm “Sống Để Yêu Thương” đã cùng nhau thực hiện 18 lần phát cháo từ thiện, mỗi lần từ 400-500 phần với trị giá khoảng 1.800.000/ lần, được hỗ trợ kinh phí từ Thượng tọa trú trì cũng như một số mạnh thường quân. Ngoài ra nhóm còn tổ chức và tham gia  các hoạt động phóng sinh cùng Quý Thầy trong chùa, quyên góp hỗ trợ cho 1 số hoàn cảnh khó khăn.


Sau những trò chơi vận động hào hứng, vòng dây thân ái được kết chặt-“Dây thân ái lan rộng muôn nhà. Tay sắp  xa nhưng tim không xa..”- ắt hẳn mỗi thành viên CLB Phật tử trẻ Hải Quang đều đã có 1 ngày thật vui, và tâm nguyện sẽ luôn cùng nhau tu tập, sinh hoạt và phụng sự dưới mái nhà Hải Quang.


Minh Phương


Một số hình ảnh hoạt động

 

 

Chuẩn bị cho nồi cháo chay 

 

 

 

 

 

 

Phát 500 phần cháo chay từ thiện 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhóm "Sống Để Yêu Thương" sau khi phát cháo xong

 

 

 

 

Danh sách mạnh thường quân ủng hộ từ thiện chùa Diệu Giác


 

 

Chuẩn bị quà tặng


 

 

 

 

 

 

 

Chuẩn bị hơn 120 ly trà sữaCác bé mồ côi ở chùa Diệu Giác

 

 

 

 

 

 

Vui chơi cùng các bé


Tặng trà sữa 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tặng quà cho Ni sư Tịnh Hiền- đại diện Chùa Diệu Giác 

Chụp hình lưu niệm  

 

 

 

 

Làm lễ sám hối hàng tuầnQuí Thầy cùng nhóm "Sống Để Yêu Thương"- CLB Phật tử trẻ Hải Quang

Niệm Phật cầu gia bị

Thầy trụ trì cùng Quý Thầy đốt nến-Cắt bánh mừng Sinh Nhật nhóm "Sống Để Yêu Thương"


Báo cáo tổng kết hoạt độngQuý Thầy ban đạo từ


Ca hát


 

Chơi trò chơi

 

 

 

 

 

 

 

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1469875
  Đang truy cập159
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang