Thăm viếng, chia sẻ

Chùa Hải Quang tiếp sức mùa thi năm 2014


>> Tin trên báo Giác Ngộ


(HQ – Ngày 4/7/2014) Với tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”, chùa Hải Quang luôn đồng hành cùng dân tộc thực hiện tốt những công tác ích nước lợi dân. Phật giáo Đại thừa lấy “Nhiêu ích hữu tình” làm giới đức, nên từ giới mà sanh định, do có định nên có tuệ làm ngọn đèn soi đường cho chúng sanh. Theo ý niệm nhiêu ích hữu tình này, chùa Hải Quang đã thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong nhiều năm qua.

 

Những năm trước Chùa đã hỗ trợ chuẩn bị chỗ ăn, ở cho các em thí sinh và người thân để tiện cho việc đi lại và học tập, hay chuẩn bị các phần cơm chay miễn phí hỗ trợ, phục vụ cho các em thí sinh & người nhà tham dự kỳ thi Đại Học. Tiếp nối công việc tốt đạo đẹp đời này, kỳ thi tuyển sinh năm nay Chùa đã nấu 360 suất cơm hấp dẫn dành tặng thí sinh thi đợt 1, mỗi suất gồm có cơm, 2 món mặn, một hộp sữa Dutch Lady, một chai nước suối và một phần trái cây tráng miệng. Cơm được phát tại địa điểm thi Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Quận Tân Bình (số 95/55 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình) cho các thí sinh Trường ĐH Tài Nguyên & Môi Trường. Trước đó Chùa cũng có tặng 150 phần cơm cho các bạn Tình Nguyện Viên tiếp sức mùa thi của các trường Đại Học.

 

Để kịp chuẩn bị số lượng thức ăn lớn đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, mang lại sự an tâm và sức khỏe tốt cho các thí sinh trong mùa thi năm nay, các Phật tử chùa, thành viên CLB Phật tử trẻ Hải Quang cùng với các bạn tình nguyện viên của trường ĐH Tài Nguyên và Môi Trường, đã làm việc suốt từ 15h00 chiều ngày 3 tháng 7 cho đến 9h00 sáng ngày 4 tháng 7 năm 2014, cùng nhau hoàn tất những phần cơm đảm bảo chất lượng, từ khâu chuẩn bị nguyên phụ liệu, cắt, tỉa rau củ quả cho đến chế biến đều được làm theo một quy trình hợp vệ sinh.

 

Đúng 9h30 sáng cùng ngày, đoàn đến điểm thi theo đúng kế hoạch đã đề ra để phát cơm cho thí sinh. Buổi phát cơm diễn ra trong không khí vui vẻ, hòa hợp giữa các bên làm với nhau, những phần cơm được trao đến tận tay cho từng thí sinh, kèm theo lời chúc thi tốt, thành công trong các môn thi sau. Chương trình kết thúc vào lúc 11h00 và được ghi lại thông qua những thước ảnh đẹp, vui vẻ, nhiệt tâm dành cho tất các thí sinh và các Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

 

Phật tử Hải Quang rất hoan hỷ được phụng sự chúng sanh trên nhiều công tác xã hội và luôn ước mong các bạn trẻ hãy nỗ lực hết mình để không phụ lòng cha mẹ, anh em, bạn bè và xã hội, hãy ban rải tâm từ đến muôn loài, cho cuộc đời ngày một thăng hoa.


“Thức dậy miệng mỉm cười
Hai bốn giờ tinh khôi
Xin nguyện sống trọn vẹn
Mắt thương nhìn cuộc đời”.

 

Minh Phương – Q.Nguyên

 

Sau đây là những hình ảnh ghi lại trong Đợt I - ngày 4/7/2014


 

Chuẩn bị nguyên liệu
Nấu cơm


Cho thức ăn vào từng bọc riêng

Múc cơm nóng vào hộp

Phần cơm tiêu chuẩnĐóng gói các suất cơm

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các bạn CLB Phật tử trẻ cùng sinh viên ĐH Tài nguyên Môi trường
Lên đường

 

Nhóm phát cơm của CLB Phật tử trẻ Hải Quang tại điểm thi của ĐH Tài Nguyên Môi TrườngPhát cơm tiếp sức cho thí sinh
Chụp hình lưu niệm Cùng đội Tiếp sức mùa thi ĐH Tài Nguyên Môi Trường trước khi ra về

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1232389
  Đang truy cập139
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang