Học bổng "Tâm hòa"

Chùa Hải Quang phát học bổng Tâm Hòa niên học 2014-2015

Hằng năm, sau ngày húy kỵ (01.08 Âm lịch) của Hòa thượng THÍCH NHẬT LỆ- cố trụ trì và bổn sư của TT.Thích Đạt Đức-trú trì chùa Hải Quang quận Tân Bình thì chương trình Học bổng TÂM HÒA lại bắt đầu trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh sinh nghèo tại nhiều nơi.

 

 Tháng 9 năm nay, nhân dịp khai giảng đầu niên học 2014-2015, chương trình Học bổng TÂM HÒA của Chùa Hải Quang đã cấp phát:

 

-         162 suất học bổng cho sinh viên và học sinh nghèo hiếu học tại Trường PTTH Đông Hà, TP. Đông Hà thông qua Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị. Tổng trị giá trao tặng 200 triệu đồng.

-         100 suất học bổng cho sinh viên và học sinh là đoàn sinh GĐPT tỉnh Quảng Trị tại Chùa Tỉnh Hội Phật giáo Quảng Trị thông qua Ban Hướng Dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh Quảng Trị. Tổng trị giá trao tặng 100 triệu đồng.

-         40 suất học bổng cho sinh viên và học sinh nghèo hiếu học tại UBND Phường 3, Quận Tân Bình thông qua Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ do UBMTTQ Phường 3 phụ trách.  Tổng trị giá trao tặng 50 triệu đồng.

 

Như vậy hơn 300 suất học bổng trị giá 350 triệu đồng đã được trao tặng trong năm nay.

 

Em Vũ Quỳnh Như - một học sinh có ba mất sớm do bệnh hiểm nghèo, mẹ bán bánh tráng trên vỉa hè nuôi ba đứa con đã xúc động phát biểu tại lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ:  “Có những lúc vào đầu năm học mới mẹ không có tiền đóng học phí cho 3 chị em đi học, tưởng chừng con không thể tiếp tục đến trường, nhưng nhờ sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể và những suất học bổng đến kịp thời mà chị em con đã được tiếp tục đi học. Con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng quan tâm của moim người và sẽ luôn là con ngoan trò giỏi”

 

Với việc trao học bổng Tâm Hòa từ năm 2007, Thầy Trụ trì - Thượng tọa Thích Đạt Đức và các nhà tài trợ học bổng hoằng pháp lợi sanh của chùa Hải Quang đã thực hiện hạnh nguyện làm ích nước lợi dân, góp phần vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, cũng như thể hiện lòng nhân ái cao cả, giúp đỡ cho thế hệ trẻ có thêm nghị lực tiếp bước đến trường, mong các em đạt được nhiều phúc báu tốt đẹp và thành tựu.

 

Minh PhươngQuỹ Học Bổng Tâm Hòa hỗ trợ 200 triệu trao học bổng Hoa tình thương cho PTTH Đông Hà

Trao 100 triệu đồng học bổng Tâm Hòa cho đoàn sinh GĐPT Quảng Trị
Trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ Phường 3 Trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ


Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1480143
  Đang truy cập189
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang