Tin Tức

THÔNG BÁO Lễ Cổ Phật Khất Thực 2016 (sáng Chủ nhật 14/08/2016)

    Khất thực là pháp tu cao quý vô thượng của mười phương chư Phật trong ba đời quá khứ, hiện tại và vị lai. Chúng ta biết được mọi sự vật, hiện tượng đều là những thuộc tính của duyên sinh, vô thường nên vạn vật được tạm thời tồn tại và tuân thủ với nguyên lý cho - nhận, vay - trả; hay nói khác hơn chính là nghĩa khất thực. Năm nay, mùa Vu Lan Báo Hiếu lại về, chùa Hải Quang tổ chức Lễ cổ Phật khất thực với quan niệm Phật xưa xuất trần.

 

   Theo sự hóa duyên, khi Phật còn tại thế, Ngài nói: “Tỳ kheo tu học cần phải khất thực để hóa độ chúng sanh”. Khất thực là một chánh mạng thanh tịnh và nuôi sống thân mạng của Tăng đoàn. Việc cổ Phật khất thực sẽ làm cho chư Tăng xin được giáo pháp của Như Lai và nhận những cúng phẩm của trời người để sống đời tu hành với sứ mạng thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh. Khất thực là pháp tu có ý nghĩa sâu xa và giúp hành giả tu tập thể hội việc bố thí tinh thần, truyền bá chánh pháp, chia xẻ đạo lực, phước báu và tuệ giác giải thoát đến các loài chúng sanh hữu tình, vô tình trong vũ trụ. Phật dạy Tỳ kheo thực hành khất thực để “bố ma” tức trấn áp và diệt trừ ma quân và những tập khí phiền não”. Tỳ kheo khất thực là “phá ác” tức dẹp bỏ tội ác, hướng đến cẩn trọng và tỉnh giác, đẩy lùi những khinh suất thờ ơ. Khất thực làm cho bản thân người tu sĩ hòa nhập thuận thảo với môi trường và xã hội. 

 

   Cao quý thay, việc các Phật tử hộ trì cổ Phật khất thực sẽ làm cho bản thân đoạn trừ được các tâm tham lam, ích kỷ, nảy sinh hạt giống của từ bi, biết yêu thương nhau, theo duyên mở được tuệ giác tâm linh của chính mình, ngoài ra còn có thêm nhiều năng lượng của tự tin, dũng mãnh, hoan hỷ, hạnh phúc. Điều này không những mang đến sự an lạc cho mình và người thân mà còn góp phần hoằng dương chánh pháp, khiến Tam bảo được cửu trụ. Ngoài ra, quý Phật tử thực hiện phép cúng dường thanh tịnh sẽ đạt được phước báu vô biên và ảnh hưởng đến các chúng sanh âm linh cô hồn trong vô lượng thế giới.

 

   Trên tinh thần đó, sáng Chủ Nhật 14/08/2016, chùa Hải Quang sẽ tổ chức Lễ Cổ Phật Khất Thực nhằm tái hiện hình ảnh đức Thế Tôn và Tăng đoàn thời khất thực du hóa. Đây là dịp để gieo trồng nhân quả và phước duyên rộng lớn của hàng Phật tử đối với Tam bảo. Nay trân trọng kính mời quý Phật tử và các bạn hữu không phân biệt giai cấp địa vị, tôn giáo cùng đến tham dự:

 

Lễ Cổ Phật Khất Thực: Được cử hành tại chùa Hải Quang vào lúc: 09 giờ sáng, ngày Chủ Nhật 14/08/2016 (nhằm ngày 12/7 năm Bính Thân ).


Tăng đoàn gồm có 40 vị

 

Trân trọng thông báo đến toàn thể quý vị. Kính chúc quý vị nam nữ gần xa Thân tâm an lạc, cát tường như ý.

 

TM. Tăng đoàn Chùa Hải Quang

Trú trì


Tỳ Kheo Thích Đạt Đức.

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1479900
  Đang truy cập157
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang