Phật giáo và Sinh thái

Ăn chay bảo vệ tim

Nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy ăn chay có thể đảm bảo được một sức khỏe tốt và bảo vệ tim của bạn, theo trang tin Top News.

Các chuyên gia của Viện Tim thuộc Trung tâm y tế Intermountain ở bang Utah nhận thấy ăn chay định kỳ không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và tiểu đường, mà còn thay đổi mức cholesterol trong máu.

Ăn chay bảo vệ tim

“Ăn chay làm cho cơ thể đói hơn. Để phản ứng lại, cơ thể tiết ra nhiều cholesterol hơn. Để làm được điều này, cơ thể phải sử dụng mỡ làm nguồn nhiên liệu thay cho glucose”, ông Benjamin D. Horne, Giám đốc phụ trách dịch tễ học di truyền và tim mạch tại viện trên, đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích.

Theo ông Horne, diễn biến trên đồng nghĩa với việc làm giảm lượng tế bào mỡ trong cơ thể. “Điều này quan trọng bởi vì cơ thể có càng ít tế bào mỡ thì càng ít có khả năng kháng insulin hay bị tiểu đường”, ông nhấn mạnh.

Khám phá này được mở rộng từ một cuộc nghiên cứu của Intermountain hồi năm 2007. Khi đó, kết quả thu được cho thấy có mối liên hệ giữa việc ăn chay và việc giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả đàn ông lẫn phụ nữ tại Mỹ.

 

 

Theo thanhnien

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1090525
  Đang truy cập41
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang