Học bổng "Tâm hòa"

Trao học bổng Tâm Hòa - ươm mầm ước mơ xanh Quảng Trị

Chương trình Học bổng Tâm Hòa được thành lập vào năm 2007, song những tiêu chí nhân văn và đạo đức của nó đã mang lại cho các em sinh viên học sinh cũng như các nhà tài trợ những ân tình, phúc báu tốt đẹp và thành tựu.

 

 

* Vừa qua, ngày18/09/2011, tại Hội trường UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị, Hội khuyến học tỉnh nhà đã long trọng tổ chức chương trình tiếp sức đến trường, sau đó tiến hành lễ trao tặng học bổng Tâm Hòa với tên gọi “Học bổng tình thương”.

 

Thầy Trụ trì - Thượng tọa Thích Đạt Đức và các nhà tài trợ học bổng hoằng pháp lợi sanh của chùa Hải Quang đã thực hiện chương trình Học bổng Tâm Hòa giàu tính vị tha, lòng nhân ái cao cả, thực hiện các sứ mạng chăm lo, bồi dưỡng, giúp đỡ cho thế hệ trẻ có thêm nghị lực tiếp bước đến trường.

Chương trình Từ thiện với tên gọi “Học bổng Tâm Hòa” mang pháp danh cố Hòa thượng viện chủ chùa Hải Quang, sáng lập bởi Thượng tọa Thích Đạt Đức – Phó Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử TW – Đặc trách Phật tử Hải ngoại, Chánh Thư ký Ban Văn hóa TW GHPGVN, Ủy viên Ban Trị sự THPG TP.HCM, Chánh Đại diện PG Q.Tân Bình kiêm Trụ trì Chùa Hải Quang.

 

 

Tham dự lễ phát "Học bổng Tình thương" có Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Trị, Hội khuyến học tỉnh, các ban ngành đoàn thể tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Trụ trì, chư Tăng và Phật tử chùa Hải Quang TP.HCM.

Quỹ học bổng được duy trì và phát triển trong nhiều năm nay. Có được điều này chính là nhờ sự đóng góp công sức của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân vàPhật tử trong và ngoài nước.

 

 

Tại buổi lễ, Thầy Trụ trì, sư chú Quảng Huy, Quảng Hòa và Phật tử Quảng Hiền đã trao tặng 50 suất học bổng cho các em sinh viên vừa trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhân dịp đầu năm học 2011-2012. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Đồng thời, đoàn cũng tặng 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hiếu học trên toàn tỉnh Quảng Trị. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình “Học bổng Tâm Hòa” còn tặng quỹ khuyến học tỉnh Quảng Trị 10 triệu đồng.
 
Kế đến, với 150 suất học bổng tổng trị giá 210.000.000 đồng, thầy Trụ trì mong muốn đem tâm nguyện này góp phần phát triển giáo dục, nâng cao tầm nhận thức, xây dựng kinh tế giàu mạnh tại quê hương, tạo nên những hình ảnh đem đạo vào đời bằng các việc làm thiết thực, hữu ích.

 

 

 

 

  

 

 
 

 

 

* Tiếp đó, vào lúc 14h chiều cùng ngày, phái đoàn do Thầy Trụ trì làm trưởng ban đã có mặt tại văn phòng phân ban GĐPT Quảng Trị để tiếp tục trao học bổng Tâm Hòa cho các đoàn sinh GĐPT trong tỉnh.

Tham dự lễ phát học bổng tại hội trường có Thượng tọa Thích Giác Chơn - Trụ trì chùa Tỉnh Hội Quảng Trị cùng đông đảo quý huynh trưởng các cấp và các em đoàn sinh. 

 

 

 

 

Quỹ học bổng đã trao tặng 100 suất học bổng đợt I cho các em đoàn sinh GĐPT tỉnh, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng;10 suất cho các em học sinh là con em trong đạo tràng Tịnh Độ chùa Tỉnh Hội Quảng Trị, mỗi suất quà tặng trị giá 500.000 đồng. Theo đó, thầy Trụ trì còn tặng 5 triệu đồng đến Ban hướng dẫn GĐPT Quảng Trị.

 

 

 

 

Dự kiến đầu năm 2012, chương trình Học bổng Tâm Hòa sẽ tiếp tục trao tặng học bổng đợt II cho các em vào cuối học kỳ II /2011.

Mặc dầu, số lượng học bổng còn tương đối, song đó là tất cả tấm lòng thầy Trụ trì mang đến với ân tình Phật độ thiên nhân. Thầy mong mỏi các đoàn sinh GĐPT luôn phấn đấu, nổ lực tu học, vì các em là biểu tượng xinh đẹp trong cuộc sống xã hội, từ đó góp phần chuyển tải đạo lý tình người đến những người xung quanh.

 

 

Đáp lại tấm lòng bao dung cao cả của Thượng tọa Thích Đạt Đức, đại diện đoàn sinh GĐPT phát biểu thành tâm tri ân đến công đức của thầy, cảm niệm sự ưu ái của thầy đã quan tâm đến đời sống sinh hoạt tại đây. Đồng thời, các em phát nguyện sẽ cố gắng học tập, góp sức nâng cao đời sống Phật hóa gia đình mình, không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

Đến nay, tổng số tiền quỹ “Học bổng Tâm Hòa” dành cho việc cấp phát học bổng tình thương tại Quảng Trị là 270.000.000đ.

 

 

Giáo dục - Đào tạo là quốc sách hàng đầu. Đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, vun đắp ước mơ xanh, chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành quả phúc báu rộng lớn từ sự tin yêu, trìu mến, sự hy sinh, tận tụy của chúng ta đối với tuổi trẻ. Chăm lo cho thế hệ trẻ tức đồng nghĩa với việc chăm lo cho bản thân, gia đình và xã hội.

Với nghĩa cử cao đẹp, xin quý vị hãy là nhà tài trợ chân thành của chương trình Học bổng Tâm Hòa và là người tiếp sức nhiệt thành cho các em học sinh - sinh viên có thêm điều kiện được đến trường để học tập, rèn luyện và phụng sự sau này. Được hỗ trợ học tập, các em sẽ bớt đi phần nào những khó khăn, cũng như nắm bắt thêm nhiều cơ hội học tập, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

 

 

 

Ý nghĩa thực sự của một suất học bổng không phải ở giá trị vật chất mà ở tấm lòng của người trao dành cho người nhận. Quỹ học bổng tiếp sức cho các em đang gặp những hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm nghị lực, đi tiếp những chặng đường phía trước, thực hiện những ước mơ của mình. Chương trình học bổng Tâm Hòa muốn thật sự trở thành người bạn đồng hành cùng các em nhỏ, giúp các em học sinh sinh viên thực hiện ước mơ trong hiện tại và mai sau.

 

 

 

 

 

Với ý nghĩa của học bổng Tâm Hòa hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường học tập, vươn lên những chân trời ý nghĩa, chùa Hải Quang sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này như là một hoạt động xã hội thường niên của chương trình Từ thiện chùa Hải Quang. Từ đó gây dựng những gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc điển hình, tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng trong tương lai. Thông qua chương trình “Học bổng Tâm Hòa” - vun đắp tương lai, chùa Hải Quang đã góp phần nhỏ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước bằng việc tạo cơ hội cho “nguồn nhân tài” phát triển và mong muốn ngày càng có nhiều nhà hảo tâm đóng góp tình thương của mình nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Mọi chi tiết ủng hộ, góp sức cùng chương trình Học bổng Tâm Hòa, xin quý vị liên lạc Thượng tọa THÍCH ĐẠT ĐỨC (LÊ ANH) (Mobile: 0913.844.308, Email: datducthich@yahoo.com) 

Hoặc trực tiếp gởi vào chủ Tài khoản LÊ ANH: 
Số TK: 25490349 – Ngân Hàng Á Châu – Chi Nhánh Bảy Hiền
Ghi rõ Chương trình Học bổng TÂM HÒA.

Ban tổ chức chương trình HỌC BỔNG TÂM HÒA xin ghi nhận những đóng góp của quý vị đã dành chút tình thương cho các em nhỏ. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho quý vị được mọi sự an lành, may mắn, thành đạt, hạnh phúc.

 

Ban Biên Tập

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1480306
  Đang truy cập166
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang