Tin Tức

Pháp hội Cổ Phật Khất thực-Cúng dường chư Tăng nhân mùa Vu lan

 Khất thực là một trong những nghi thức tu tập tối quan trọng mà đức Phật đã hướng dẫn hàng đệ tử của mình trong suốt những năm Ngài còn tại thế. Và cho đến ngày nay phương pháp ấy vẫn còn được áp dụng tại một số nước theo truyền thống Phật giáo nguyên thuỷ.


Với chí nguyện muốn diệt trừ tham sân si, ngã mạn, nuôi dưỡng tâm từ và để tạo duyên lành cho chúng sanh gieo trồng phước đức, ngày 12.07 AL (18.08.13) Thượng Toạ Trú Trì Chùa Hải Quang đã tổ chức buổi lễ Cổ Phật Khất Thực tại khuôn viên chùa với sự tham dự của 30 Chư Tăng trong chùa cũng như đến từ các tự viện tại thành phố Hồ Chí Minh và hàng trăm Phật tử đủ mọi lứa tuổi


Sau lời tác bạch của Đại Đức Thích Quảng Đạo cung thỉnh Chư Tăng trì bát để cùng nhau thiền hành khất thực quanh khuôn viên chùa, các hàng Phật tử ngay ngắn đứng khép mình dâng lên chư Tăng những phẩm vật đã được chuẩn bị từ trước với sự mong mỏi được thân cận và kết duyên với tam bảo.


Nghi thức Cổ Phật Khất Thực tuy có thay đổi nhưng phương pháp hành trì và nội dung thì không có sự thay đổi. Nghi thức truyền thống đi khất thực sẽ được tái hiện thường niên vào tháng bảy hàng năm để luôn nhắc nhở chư Tăng cũng như nhắc nhở hàng tín chúng rằng Tam Bảo luôn thường trụ trong cuộc đời, hình bóng Tăng Già với lối sống từ bi, đạo đức, tình thương và trí tuệ sẽ luôn tồn tại cứu giúp chúng sanh vơi bớt đi những đau khổ đang phải chịu đựng để có cuộc sống và an lạc thảnh thơi.


Tiếp sau những bước chân thiền hành khất thực  là khoá lễ trì tụng kinh Vu Lan nhằm báo đáp ơn cha mẹ và thầy tổ. Phật tử cùng quan khách tiếp tục tuần tự thành kính dâng phẩm vật lên cúng dường chư tăng.


Cuối cùng, lễ thọ trai cho quý Phật tử cũng được diễn ra tại sân chùa trong không khí ấm tình đạo vị.


Sau đây là những hình ảnh về buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiền Nhân

http://www.phattuvietnam.net/blogchua

 

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập862823
  Đang truy cập124
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang