CLB Phật Tử Trẻ HQ

Phút cảm nhận của thành viên CLB

PHÚT CẢM NHẬN CỦA THÀNH VIÊN CLB

(HQ – ngày 7/11/2011) Kể từ khi CLB Phật Tử Trẻ Chùa Hải Quang được thành lập vào buổi họp đầu tiên ngày 26/06/2011, con  và các bạn thành viên luôn  ấp ủ và mong chờ ngày được ra mắt CLB, để chúng con có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các CLB bạn trong và ngoài thành phố, có cơ hội chia sẽ giúp đỡ nhau cùng nhau phát triển CLB vững mạnh hơn. Sau sự kiện ngày ra mắt, CLB được mọi người biết đến và ước mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người cũng như các CLB bạn. Và trong việc tu học sinh hoạt Phật tử trẻ, mọi người biết đến chùa Hải Quang có lớp trẻ hiện nay đang kế thừa, phát huy truyền thống tu học của Chùa.
 


Ngày 06/11/2011 được chọn làm ngày ra mắt CLB. Đáp ứng sự mong đợi của các bạn thành viên, CLB Phật Tử Trẻ Chùa Hải Quang chính thức ra mắt dưới sự chứng minh của các chư Tôn đức cùng các quan khách, CLB trong và ngoài thành phố. Đứng trước giây phút thiêng liêng ấy, cả đạo tràng cùng hướng về lá cờ Phật giáo đang được tung lên, cùng hòa mình vào ca khúc ca “Phật giáo Việt Nam” thể hiện lòng thành kính, biết ơn, ghi nhớ những người đã có công xây dựng, phát triển nền Phật giáo Việt Nam.  

 

Được tham gia lễ ra mắt CLB.PTT.HQ và đặc biệt là thành viên trong Ban chủ nhiệm CLB, con rất xúc động khi thấy các quý Thầy, các quan khách không ngại đường xá xa xôi đến tham dự buổi lễ để chúng con, công nhận chúng con là tổ chức hoạt động dưới sự dẫn dắt của Tiểu ban Thanh Thiếu Nhi – Thành hội Phật giáo Tp. HCM.

 

Là một đứa con xa xứ, con luôn tâm niệm CLB.PTTHQ là ngôi nhà thứ hai, là điểm tựa tâm linh của con vì chính nơi đây con được quan tâm chăm sóc, được chia sẻ những niềm vui, nổi buồn, được dạy bảo những điều hay lẽ phải, được học các cách đối trị những phiền não trong cuộc sống mang đến niềm an lạc cho mỗi thành viên chúng con. Khi tham gia CLB con được hiểu thêm về Đạo Phật qua các bài giảng của các giáo thọ sư đã giúp con có một cái nhìn khác về cuộc sống hiện nay. Con biết được đâu là khổ, đau khổ ấy đến từ đâu và cách diệt trừ đau khổ để đến với sự an vui và giải thoát. Con không sao ngăn được nước mắt trước những dòng lưu niệm, những lời chúc mừng của các chư Tôn đức cùng toàn thể thành viên tham gia buổi lễ.

 

Con nhận thấy rằng CLB Phật tử Trẻ Hải Quang là sân chơi tu học phụng sự Tam Bảo, là nơi đào tạo hướng dẫn chúng con cũng như các bạn trẻ trở thành người có đại trí tuệ, biết yêu thương muôn loài, có đạo đức trong sáng, phụng đạo và giúp đời, giúp cho công tác giáo hóa Phật pháp và xã hội có sự tương hỗ mật thiết, lợi lạc tình người – xã hội . Chúng con như được khai sáng tâm linh từ những đau khổ, phiền muộn về thân tâm, thấy những hệ lụy vướng mắc của cuộc đời tưởng chừng như bế tắc, nào ngờ chúng con lại tìm được giải thoát ngay trên những khổ đau ấy. Và chúng con nhận thấy rằng, sống với tinh thần Phật giáo là sống có ý nghĩa nhân văn nhất, vì Phật tử chủ trương hòa bình và yêu thương muôn loài.

 

Do đó, chúng con rất hạnh phúc và may mắn là thành viên CLB. PTT. HQ. Chương trình tổ chức hôm nay là dấu ấn đầy kỷ niệm, giúp chúng con được bước chân vào con đường tu học và phụng sự của một người Phật tử trẻ năng động đầy nhiệt huyết. CLB Phật tử Trẻ Hải Quang là tổ chức tiên phong, gương mẫu theo gia phong và nếp sống tu học tâm linh đại chúng, đoàn kết, phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác bình đẳng với các tổ chức thành niên tiến bộ, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ; là một môi trường lý tưởng để chúng con rèn luyện đạo đức và nhân phẩm, sức khỏe và trí tuệ, xứng đáng là học trò của quý Thầy, và xứng đáng người đệ tử, người con của Phật.

 

Khi chính thức là thành viên CLB, chúng con nguyện một lòng tin tấn tu học, làm việc, giao lưu, hướng dẫn, giúp đỡ, chia sẽ cùng nhau xây dựng một CLB phát triển ngày một vững mạnh để hướng tới mục đích: “Đối trị các phiền não, tịnh hóa mọi chướng duyên, giải trừ những căng thẳng, xây dựng nhân cách, khai phát tâm linh, làm việc hiệu quả.”

 

Con xin chân thành cảm ơn Thầy trụ trì – Ban chủ nhiệm CLB và các Thầy của chùa Hải Quang đã tạo cho chúng con môi trường tu học bổ ích. Thật không biết nói gì hơn, được tu và học giáo lý Phật Pháp là niềm vinh hạnh cho chúng con vững bước đi trên con thuyền tri thức giáo Pháp của đức Phật. Và mỗi thành viên trong CLB sẽ là một ông lái đò tài ba và bản lĩnh đi đến ánh sáng Phật Pháp để được chuyển hóa những nghiệp lực vô minh của mình, hướng đến tịnh hóa chướng duyên, có thêm nhiều an lạc, hạnh phúc. Như Đức Thế Tôn có dạy: “ Trong cái vui phi thời của ái dục, vị ngọt rất ít mà chất cay đắng rất nhiều, cái hưởng thụ rất bé mà tai họa rất lớn. Tôi giờ này đang an trú trong hiện pháp, lìa bỏ được những ngọn lửa phiền não đốt cháy. Hiện pháp này vượt thời gian, đến để mà thấy, tự mình thông đạt, tự mình có thể giác ngộ. Này thiên nữ, đó gọi là cái lạc thú phi thời để đạt tới cái lạc thú chân thực trong hiện tại.” (Kinh Tuổi trẻ và Hạnh phúc).

 

Chúng con nguyện thực hiện đúng lời dạy của Đức Phật cũng như phương châm của CLB:


“Tín phật, học Pháp, kính Tăng
Phước điền vun đắp, lập thân giúp đời.”


Lễ ra mắt kết thúc nhưng nó vẫn tồn động trong chúng con một cảm xúc vui khó tả qua những lời nhận xét của các Thầy và các bạn thanh niên CLB khác. Con cũng biết rằng những thiếu xót trong những khâu đón nhận lẵng hoa của khách mời cũng như khâu tặng quà không được chu đáo là do sự chưa kinh nghiệm trong tổ chức lễ, khiến cho buổi lễ có những gián đoạn không đáng có. Nó là bài học mà con và các bạn trong CLB sẽ ghi nhớ cho những sự kiện được CLB tổ chức trong tương lai.

 

Thay mặt các bạn thành viên trong CLB, con xin cảm ơn tất các các quý Thầy, cũng như các quan khách đã cho chúng con có cơ hội được thể hiện khả năng của mình, và bỏ qua những thiếu sót mà chúng con đã gặp phải. Con xin hứa sẽ phát triển CLB vững mạnh, phát triển hơn, sánh bước cùng với các CLB bạn và là tổ chức Phật tử trẻ tiên phong trong vấn đề tu học, phụng đạo giúp đời. Và chắc chắn đoàn kết, giao lưu, giúp đỡ, chia sẽ là một trong những yếu tố làm nền tảng của sự tồn tại và phát triển CLB chúng con.


Link: http://www.phattuvietnam.net/7/36/16975.html

 

Tô Văn Sơn
                        

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập7741932
  Đang truy cập90
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang