CLB Phật Tử Trẻ HQ

CLB Phật Tử Trẻ Hải Quang tổ chức lễ Tất niên, mừng sinh nhật hội viên

Trước khi vào lễ, CLB đã làm lễ sám hối, sau đó long trọng tổ chức lễ tất niên 2011, nhằm tổng kết công tác hộ pháp tu học của CLB và lễ mừng sinh nhật các thành viên CLB có ngày sinh vào tháng 1/2012. Không khí buổi lễ diễn ra thật vui tươi, cảm động.


Sáng ngày 15/12/2011 (ngày 8/1/2012), Chùa Hải Quang (Q.Tân Bình - TP.HCM) tổ chức lễ tất niên, tổng kết công tác hoằng pháp và công tác từ thiện chùa Hải Quang cuối năm, hoạch định những kế hoạch tu học trong năm mới,chuẩn bị đón xuân Nhâm Thìn trong sự an lạc, ấm cúm và xum vầy. Buổi chiều, CLB Phật tử Trẻ Hải Quang đã tổ chức lễ tất niên tổng kết sau 2 tháng tu học sinh hoạt kể từ ngày mắt chính thức CLB 6/11/2011. Lễ tất niên còn là dịp để các bạn trao cho nhau những tình cảm chân thành, những thành công, thất bại, chia sẻ những thuận lợi khó khăn năm 2011 và định hướng phát triển CLB năm 2012.


Tham dự chương trình gồm có thầy trụ trì Thượng tọa Thích Đạt Đức - Phó Ban HDPT TƯ - Chủ nhiệm CLB PTT HQ, ĐĐ. Thích Quảng Viên, ĐĐ. Thích Nguyên Sự, ĐĐ. Thích Tuệ Hạnh, ĐĐ. Thích Quảng Vượng, ĐĐ. Thích Hải Châu và toàn thể các thành viên CLB.

Nhân dịp này, Thầy Thích Đạt Đức đã gửi những lời chúc an lành, hạnh phúc và khuyên nhủ đến toàn thể Phật tử gần xa cố gắng tu học tin tấn theo lời Đức Phật dạy.

CLB làm lễ sám hối, sau đó long trọng tổ chức lễ tất niên 2011 và lễ mừng sinh nhật các bạn thành viên trong CLB có ngày sinh vào tháng 1/2012, không khí diễn ra thật vui tươi, cảm động.

Thep nội dung bản báo cáo các hoạt động của CLB trong 2 tháng hoạt động chính thức, đưa ra những phương hướng, mục tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2012, Ban Chủ nhiệm đặc biệt chú trọng đến công tác học giáo lý của CLB, công tác giao lưu với các CLB bạn trong và ngoài thành phố và hoạt động làm từ thiện trong năm tới.

Tiếp đến, Ban Chủ Nhiệm tuyên dương, khen thưởng những cá nhân xuất sắc đã vượt qua kỳ thi sát hạch giáo lý kỳ I vào ngày 25/12/2011. Cơ cấu giải thưởng gồm: giải nhất thuộc về chị Minh Phương, giải nhì- anh Hoàng Văn Triều, đồng giải ba có chị Trần Thị Thu Thủy và anh Nguyễn Phước Toàn. Ngoài ra, ĐĐ. Thích Hải Châu – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB thay mặt Thường trực Ban Chủ nhiệm trao 7 phần quà tuyên dương công đức cho các anh chị Ban Chủ nhiệm đã tích cực phấn đấu tu học và hướng dẫn CLB tu học sinh hoạt ngày càng đi vào nề nếp, thực hiện quy chế, nội quy, chủ trương, mục đích, ý thức và phương châm CLB đã đề ra.

Cũng trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Đạt Đức và Đại đức Thích Quảng Viên đã có lời chia sẻ đến tất cả các thành viên đã nổ lực tinh tấn, vươn lên trong tu học. “Giáo lý chúng ta biết và học mới chỉ là giọt nước nhỏ bé trong đại dương giáo lý mà Đức Phật đã dạy. Phải biết mình đã học và làm được gì, ngày hôm nay hơn ngày hôm qua như thế nào” - Thầy Đạt Đức căn dặn mỗi người trong chúng ta phải ăn Tết làm sao cho có ý nghĩa, tránh cờ bạc, rượu chè mà quên đi sức khỏe, trí tuệ đã học được. Cuối cùng, Thầy gửi lời chúc may mắn, thành công, an lạc, gia đình hạnh phúc đến toàn thể các thành viên.

Để chia sẻ niềm vui, chúc mừng sinh nhật các bạn có ngày sinh trong tháng 1, Ban Chủ nhiệm tiến hành tổ chức cho các bạn có một buổi lễ sinh nhật thật ấm cúng, hạnh phúc của những ngày cuối năm, tạo dấu ấn đầy kỷ niệm cho các bạn đón một cái Tết vui vẻ cùng với gia đình và bạn bè thông qua các trò chơi của Thầy Hải Châu đưa ra. Các bạn rất xúc động, chia sẻ những suy nghĩ về những người bạn trong CLB bằng những mảnh giấy trò chơi “Tôi thích bạn vì” và gửi những lời chúc thân thương đến mọi người. Đây là một hình thức mới, được các thành viên tán thành duy trì trò chơi vào cuối năm trong dịp lễ tất niên.

Mảnh giấy nhỏ bé là những cánh thư chân thành sưởi ấm tâm hồn, sưởi ấm tình bạn bè, gắn kết keo sơn giữa mỗi thành viên với nhau. Trong đó, mỗi thành viên âm thầm cảm ơn Thầy Hải Châu, cảm ơn Thầy đã dạy cho chúng con biết chia sẻ qua cánh thư nhỏ ấy. Và cũng là lời cảm ơn đến toàn thể các Thầy đã giúp đỡ chúng con trong thời gian tu học vừa qua. Hơn ai hết, mỗi thành viên chúng con xem ngôi chùa Hải Quang nhỏ bé, thân thương này là nơi để chia sẻ những khó khăn, thành công trong cuộc sống. Mái chùa là nơi gắn kết tình bạn, là nơi chúng con học hỏi giáo lý của Đức Phật qua các thầy, là nơi chúng con học sự hiểu và yêu thương gia đình và người xung quanh mình. Chùa Hải Quang luôn là mái nhà chung của chúng con.


Dưới đây là những hình ảnh tổng kết lễ tất niên, mừng sinh nhật CLB Phật Tử Trẻ Hải Quang vừa qua:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Thùy

Link: http://www.phattuvietnam.net/7/36/17643.html

Hoạt động
Phật Sự

Trợ Duyên

  Thống kê

  Tổng lượt truy cập1090582
  Đang truy cập53
  logo footer

  CHÙA HẢI QUANG
  71/13 NGUYỄN BẶC (Khu Chợ Phạm Văn Hai ), P.3, Q.Tân Bình,TP. HCM
  Điện thoại: 08.3.842.0597 - 08.3.991.6689
  Bản quyền thuộc về Chùa Hải Quang